World Cup 2022 và những lùm xùm không có hồi kết

Là sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh về mức độ chuyên nghiệp cũng như quy mô. Thế nhưng, World Cup 2022 lại xuất hiện khá nhiều drama. Từ nghi án bán độ cho đến chính trị, rồi ngay cả đối tác bản quyền cũng bị tố không minh bạch.

Những drama xung quanh World Cup 2022

Nghi án bán độ tại vòng loại

Chắc hẳn các anh em vẫn còn nhớ, tại vòng loại khu vực châu Phi có trận đấu giữa Ghana với Nam Phi. Kết quả của trận đấu đó là Ghana thắng bằng tỷ số 1-0. Tuy nhiên, sau khi kết thúc, chủ tịch SAFA là Danny Jordaan đã lên tiếng và yêu cầu FIFA vào cuộc vì điều nhiều bất thường đã xảy ra. Cụ thể:

  • Daniel Amartey của Ghana đã có tình huống va chạm nhẹ với Joseph Lamptey của tuyển Nam Phi, dẫn đến Ghana được hưởng quả phạt 11m. Đây cũng chính là bàn thắng duy nhất được công nhận trong trận đấu.
  • Có đến 89% các quyết định sai lầm của tổ trọng tài đưa ra là nhắm vào Nam Phi.
  • Trận đấu có sự tham gia trọng tài từ cùng khu vực.

Ngay sau đó, FIFA cũng đã bắt tay vào điều tra tổ trọng tài, tuy nhiên kết quả thì vẫn chưa có và Nam Phi thì cũng đã mất quyền đi tiếp do quả phạt đền “trời ơi đất hỡi” đó rồi.

Làn sóng tẩy chay phát sóng World Cup 2022

Trong khi FIFA chưa tìm được câu trả lời cho nghi án bán độ thì mấy ngày gần đây World Cup 2022 lại bị Pháp tẩy chay. Tất cả là vì có thông tin phản ánh Qatar đã có những động thái vi phạm nhân quyền cũng như lạm dụng sức của người lao động Paris để phục vụ cho việc xây dựng các sân bóng. Theo đó, câu chuyện này đã dính líu đến chính trị và văn hóa giữa hai nước và ông Pierre Rabadan (Phó thị trưởng Paris) cũng khẳng định sẽ không phát sóng công cộng World Cup 2022. Mặc dù ông biết chắc chắn đội bóng của đất nước mình sẽ chịu thiệt thòi.

Không chỉ dừng lại ở Pháp, theo thông tin thu thập được từ nhiều web cược trực tuyến cho hay, một nhóm nữ quyền Iran cũng đã đệ đơn lên FIFA với mong muốn loại tuyển quốc gia nam của khỏi World Cup 2022. Điều này cho thấy, khâu xử lý và vận hành của Qatar không thật sự ổn định.

Đối tác bán bản quyền dính lùm xùm không minh bạch

Có thể anh em chưa biết, Infront Sports & Media là doanh nghiệp sở hữu nhiều bản quyền thể thao lớn nhỏ của FIFA, mà chủ tịch kiêm CEO của công ty này lại là cháu trai của cựu Chủ tịch FIFA. Điều này sẽ không có gì phải bàn cãi nếu như chi phí sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2022 bị đội lên rất cao, khiến cho nhiều quốc gia vẫn chưa thể hoàn tất quy trình giao dịch dù ngày thi đấu đang đến gần. Điển hình có thể kể đến như Việt Nam, Brunei, Campuchia, Indonesia, Malaysia,…

Vậy tại sao chi phí mua bản quyền World Cup 2022 lại tăng cao đến như vậy, trong khi cả thế giới vừa phải chật vật thoát khỏi nạn Covid? Việc ISM “hét giá” mà chưa thể đưa ra lời giải thích hợp tình, hợp lý không khỏi khiến nhiều người nghi ngại về tính minh bạch của công ty.

Qatar thiết lập nhiều điều cấm tại World Cup 2022

Bỏ qua những drama liên quan đến World Cup 2022 thì chúng ta cũng cần phải công nhận rằng nước chủ nhà Qatar đã có những nỗ lực hết mình. Với các điều lệ không được thực hiện như uống rượu bia, quan hệ đồng giới, hẹn hò nơi công cộng, “tình một đêm”, hút thuốc và chụp ảnh khi chưa được phép thì anh em vẫn có thể tin tưởng vào một kỳ World Cup an toàn và lành mạnh.

Cuối cùng, anh em đừng quên liên hệ top10nhacaiviet nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến World Cup 2022 nhé. Mọi thông tin liên quan sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh cùng những bí thuật cá cược luôn được cập nhật nhanh nhất và sớm nhất cho anh em.